สวัสดีค่ะวันนี้ทางเว็บไซต์เรา มี อาชีพอิสระ เสริมรายได้ เอาง่ายๆ ชีวิตการทำงาประจำ หรือผู้ที่มีอาชีพทำกันอยู่แล้ว เราแน่ใจแค่ไหนว่าการเงินของเราจะพอค่าใช้จ่าย แล้วจะเหลือเงินเก็บสักแค่ไหน สำหรับผู้ที่หาอาชีพเสริม หรือ หาอาชีพอิสระทำ อาชีพไหนดีละ ? วันนี้มีอาชีพยอดฮิตเกี่ยวกับเรื่องอาหารที่ใครๆก็รู้จัก การทำ ซูชิ "ข้าวปั้น" ญี่ปุ่น บอกได้เลยค่ะว่า รายได้ดี ลูกค้านิยม
ดังนั้นเรามากลองทำสูตร การทำ ซูชิ กันเลยค่ะ
มาดูวิธีการทำ ซูชิ กันดีกว่า
- ส่วนผสมน้ำซูชิ
- น้ำส้มสายชู 4 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 4 ถ้วย
- เกลือป่น 1 + 1/ 2 ช้อนโต๊ะ
- สาหร่าย (ใส่ตามความต้องการเราเลย)
พอได้เวลาลงมือทำกันเลยค่ะ วิธีทำน้ำซูชิ
ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และ เกลือป่น ใส่ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟกลางพอเดือด แล้วใส่สาหร่ายลงไป เคี่ยวต่ออีก 2 - 3 นาที จากนั้น ยกลง กรองเอาแต่น้ำใส ๆ ว่างไว้ให้เย็นก่อนนะ ถ้าเหลือใช้แล้ว ก็เก็บใส่ขวดแก้ว ปิดฝา แช่ไว้ในตู้เย็นไว้ใช้ในครั้งต่อไปได้อีกนะ
เครื่องปรุงข้าวซูชิ (อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดการปรุงด้วยนะค่ะ)
- ข้าวสารเจ้า 6 ถ้วย ใช้ข้าวบ้านเราก็ได้ ไม่ต้องใช้ข้าวญี่ปุ่นหรอก เพราะข้าวญี่ปุ่นแพงมาก
- ข้าวเหนียว 2 ถ้วย
- น้ำซูชิ 1 /2 ถ้วย
- น้ำ สำหรับหุ้งข้าว (น้ำสะอาดเราจะได้ใจลูกค้านะค่ะ)
มาดูอีกวิธีหนึ่งที่สำคัญเอามากๆก็คือ วิธีหุงข้าวซูชิ
ซาวข้าวเจ้า ข้าวเหนียว ใส่ลงในหม้อ ใส่น้ำซูชิ น้ำ ตามสัดส่วน หุงประมาณ 20 นาที จนสุกนุ่ม เมื่อสุกแล้วเราลองชิมรสชาติของข้าวดูก่อนว่า จีดไปไหมหรือมีรสชาติไหม ถ้ารสชาติไม่ดีเราก็สามารถ ใส่นำ้ซูชิลงไปผสมในข้าวอีกได้ แต่ต้องคลุกเคล้าให้เข้ากันนะ
ได้วิธีทำกันพอสมควรแล้วนะครับ เพื่อนๆที่สนใจก็ลองศึกษาดูรายละเอียดจากที่ต่างๆได้อีกนะครับ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น