ความรู้วิธี หารายได้เสริมด้วยการขายสินค้าใน Ebay ตลาดออนไลน์ขนาดใหญ่

     


          แนะนำเพื่อนๆ ความรู้วิธี หารายได้เสริมด้วยการขายสินค้าใน Ebay ตลาดออนไลน์ขนาดใหญ่ ทำเป็นอาชีพเสริม งานพิเศษหลังเลิกงานหลังเลิกเรียนได้ ตลาดออนไลน์Ebay มีเงินจำนวนมากมายวิ่งวนอยู่ใน Cyberspace ที่ชื่อว่า Ebay.com รอให้คุณไปคว้ามาครอบครองจากการขายสินค้าในเว็บประมูลแห่งนั้น มีรายการซื้อขายเกิดขึ้นกว่าหนึ่งแสนรายการในแต่ละวัน ซึ่งทำให้รายได้จำนวนมหาศาลไหลเข้าสู่กระเป๋าของนักขายในเว็บอีเบย์แห่งนี้ และมันก็ยังคงมีพื้นที่ว่างให้คุณสอดแทรกตัวเองเข้าไปเสมอ ไม่ว่าคุณต้องการขายของเป็นงานพิเศษหรือแม้แต่การยึดเป็นอาชีพหลักจนตั้งเป็นร้านค้าใหญ่ๆสักหนึ่งร้านในอีเบย์ไปเลยก็ยังได้ ในประเทศไทยก็มีผู้คนมากมายที่หารายได้จากการขายสินค้าออนไลน์ใหกับชาวต่างชาติในอีเบย์


จนมีเว็บไซต์ที่เป็นแหล่งศูนย์รวมชาวอีเบย์มากมาย อาทิเช่น megabaht.com และ export.ebay.co.th เป็นต้น แต่!!! คุณจะตั้งร้านค้าขึ้นมาได้อย่างไร? คุณควรเริ่มต้นจากจุดไหน? และคุณจะบริหารอย่างไรให้ธุรกิจร้านค้าของคุณมียอดขายเป็นที่น่าพอใจ? ทำอย่างไรธุรกิจของคุณจึงจะทำให้คุณมีสถานะเป็น Powerseller แห่ง Ebay?

คุณรู้หรือไม่ว่ามันง่ายมากในการเริ่มต้นหาเงินบนพื้นที่แผงลอย Ebay เมื่อคุณได้ทำการสมัครเปิดบัญชีแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายแล้ว (free acount) วิธีการที่ดีที่สุดเพื่อให้คุณได้มีโอกาสรับรู้ว่าการขายในตลาดออนไลน์นั้นเป็นเช่นไรคือการเปิดประมูลสิ่งของเครื่องใช้ที่คุณไม่ต้องใช้มันอีกแล้ว เมื่อคุณมีประสบการณ์ในการติดต่อซื้อขายสินค้าบนอีเบย์แล้ว คุณก็อาจจะพร้อมแล้วสำหรับการเช่าพื้นที่ร้านค้าเพื่อทำการขายสินค้าอย่างเป็นตุเป็นตะ

เมื่อคุณคิดจะตั้งร้านค้าออนไลน์ในตลาดอีเบย์ คุณต้องตัดสินใจว่า ธุรกิจร้านประมูลสินค้าของคุณจะเดินไปในทิศทางใด มันควรจะออกมาในรูปแบบไหน แน่นอนว่าคุณสามารถขายอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ แต่ถ้าคุณต้องการทำให้ร้านของคุณเป็นที่จดจำได้ง่าย มันคงช่วยได้มากหากร้านของคุณเป็นที่รู้จักในเรื่องของการขายสินค้าชนิดใดชนิดหนึ่ง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณควรบีบรายการชนิดสินค้าให้แคบมากจนเกินไป... ในทางตรงกันข้าม ชนิดของสินค้าควรถูกนิยามอย่างกว้างๆ เช่น ถ้าชนิดของสินค้าที่จะมีขายในร้านของคุณคือ "ของเล่นเด็ก" คุณคงไม่คิดว่าผู้ซื้อจะเข้ามามองหาของเล่นชิ้นเดิมที่วางขายมานานหลายปีแล้วถ้ามีก็คงน้อยคน ในช่วงระยะเวลาหนึ่งๆ สินค้าที่ควรจะเป็นตัวชูโรงของการเปิดร้านประมูลของขายบน Ebay ก็คือสินค้าที่กำลังหรือกำลังจะอยู่ในความสนใจและความต้องการของผู้ซื้อ คุณอาจจะใช้เครื่องมือวิเคราะห์และค้นหาอันทันสมัยที่ทาง Ebay จัดเตรียมไว้ เพื่อทำการประเมินว่าสินค้าแบบใดกำลังหรือกำลังจะเป็นที่นิยมและมันถูกซื้อขายอยู่ที่ราคาประมาณเท่าไหร่

ด้วยเหตุฉะนี้ ชื่อของชนิดของสินค้าที่คุณจะนำมาประกาศขายจึงมีความสำคัญเพราะมันคือตัวที่จะทำให้ผู้ซื้อจินตนาการเห็นภาพหน้าร้านของคุณเมื่อผู้ซื้อต้องการสินค้าชนิดนั้นๆ ลองพิจารณาคำต่อไปนี้ ขายของเล่นเด็ก ขายของเล่นเด็กที่เป็นตุ็กตา ขายของเล่นเด็กที่เป็นตุ๊กตาผู้หญิง ขายของเล่นเด็กที่เป็นตุ๊กตาผู้หญิงผมยาว ขายของเล่นเด็กที่เป็นตุ๊กตาผู้หญิงผมยาวสีทอง

ปฏิกิริยา: